Cô giáo t.a’t học sinh 50 cái trường Tiểu học Quang Trung bị đ.ình c.hỉ công tác

Ông Lê Tiến Nhật – Bí thư Quận ủy Đống Đa, Hà Nội – cho biết giáo viên b.ă’t học sinh t.a’t bạn gây b.ức x.úc dư luận đã bị tạm đ.ình ch.ỉ cô.ng tá.c để làm rõ v.ụ việc.

Tại cuộc họp HĐND thành phố Hà Nội chiều 5/12, Giám đốc Sở GD và ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn báo cáo nhanh của trưởng phòng GD và ĐT quận Đống Đa cho biết có s.ự v.iệc cô giáo cho học sinh t.a’t bạn tại trường Ti.ểu học Quang Trung.

Ngay sau đó, Sở GD và ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa đi.ều tr.a, x.a’c minh. Ông Dũng “b.ức x.úc và không chấp nhận được cách giáo d.ụ.c này”. Giám đốc Sở GD và ĐT Hà Nội cũng cho biết ông sẽ trao đổi với bí thư và chủ tịch quận, nhất định sẽ đề nghị x.ử l.ý nghiêm.

Đồng thời, ông Chử Xuân Dũng cho hay sở sẽ yêu cầu các trường nâng cao nhận thức về qu.yền tr.ẻ e.m, học cách giáo d.ụ.c phù hợp ngh.iệp v.ụ sư phạm, đặc biệt là trẻ m.ẫu g.iáo và ti.ểu h.ọc.

Trường Ti.ểu học Quang Trung, Hà Nội – nơi xảy ra s.ự vi.ệc. Ảnh: Q.Q.

Trao đổi nhanh với báo chí chiều 5/12, ông Lê Tiến Nhật – Bí thư Quận ủy Đống Đa, Hà Nội – nói đã chỉ đạo UBND quận, phòng giáo d.ụ.c xuống trường trực tiếp nắm b.ă’t thông tin, giao trường tạ.m đ.ình ch.ỉ giáo viên v.i ph.ạm.

Khoảng 17h hôm nay, ông Nhật sẽ nghe báo cáo về v.ụ việc. Ông bày tỏ quan điểm phải nghe đầy đủ, khách quan, chứ không thể chủ quan, một chiều. Đây là vấn đề gây b.ức x.úc dư luận xã hội.

Ông Nguyễn Đức Phong – Hội trưởng Hội phụ huynh trường T.iểu học Quang Trung – cho hay sau khi nhận được thông tin từ ban đại diện cha mẹ học sinh, ông đã làm việc với ban giám hiệu và giáo viên trực tiếp đứng lớp.

Nhà trường cùng các bên liên quan đang tiến hành đi.ều tr.a, và đã có nhận định ban đầu. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về thông tin ban đầu, ông Phong không tiết lộ.

Bà Nguyễn Thu Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường – cũng khẳng định trường đang tập trung x.a’c minh s.ự vi.ệc, đã làm việc với các bên liên quan.

Một phụ huynh có con học lớp 2A5, trường Ti.ểu học Quang Trung, thông tin đi học về, con chị kể lại chuyện vì bạn ng.hịch nên cô giáo cho t.a’t.

Chị rất l.o lắ.ng, con cũng s.ợ h.ãi. Được biết cô giáo T.  b.ă’t học sinh t.a’t bạn còn trẻ, mới chuyển về trường đầu năm học.

Trước đó, ngày 3/12, em P. – học sinh lớp 2A5 – bị bạn cùng lớp t.a’t 20 cái, bị b.ầ.m t.í.m mặ..t.

Em P. được cho là đã nói b.ậ.y và cô chủ nhiệm đã yêu cầu bạn Đ. t.a’t P. 50 cái. Đ. t.a’t đến cái thứ 20, P. khó.c lớ.n vì đ.au, cô giáo yêu cầu dừng lại.

Phụ huynh của em P. cho biết về nhà, con tỏ ra vô cùng s.ợ h.ã.i khi kể lại sự việc và không muốn đi học nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *