Bị Đổ Oan Lấy Cắp 1 Chỉ Vàng, Con Dâu Đổ Cả Chục Cây Vàng Xuống Đất Có Khắc Ký Hiệu Gia Đình: “3 Đời Nhà Con Làm Vàng, Cần Gì 1 Chỉ Vàng Của Mẹ”

Vì một lý do nào đó mà từ lúc yêu gia đình Lan đều cấm cô nói rõ gia thế nhà mình; ngay cả bây giờ khi đã làm vợ của anh được 3 năm thì cô vẫn luôn che giấu thân phận rằng: gia đình cô buôn bán bình thường mà thôi.

Vậy là cái sự thật về 3 đời bán vàng nổi tiếng không một ai biết, Lan không rõ lý do hay tâm ý của các bậc tiền bối thế nào nhưng cô cũng không mấy quan tâm và lại càng không nghĩ đến chuyện sẽ được chia chác hay hưởng lợi về mức độ giàu có của gia đình.

Kể mà cuộc sống cứ trôi qua bình thường giống như bao gia đình khác, vợ chồng yêu thương cùng nhau cố gắng làm ăn vậy là hạnh phúc rồi Nhưng thói đời đâu có dễ dàng như  vậy, từ khi về làm dâu Lan luôn bị mẹ chồng làm khó thậm chí là ɠɦéŧ ɓỏ.

Bà ghét con dâu vì nghĩ nhà thông gia nghèo, của hồi môn khi con gái lấy chồng cũng chẳng có gì ngoài 1-2 chỉ vàng lẹt đẹt, trong khi cô con dâu thứ về nhà chồng mà bố mẹ vợ còn sắm nhà sắm cửa cho đàng hoàng tử tế.

Lan biết mẹ chồng không thích mình nên cũng không giám va chạm nhiều, mẹ chồng thấy con dâu hiền lành thì càng được đà lấn tới. Dạo này, bà nghe mấy bà hàng xóm xúi giục giới thiệu cho con trai đầu tức là chồng Lan lấy một cô gái khác giàu có hơn nhiều; mẹ chồng Lan nghe mủi lòng lại ham tiền nên gật đầu ngay tắp lự. Thế rồi bà nghĩ cách để đuổi con dâu của mình ra khỏi nhà một cách hơp pháp.

Vào một buổi sáng chủ nhật, mẹ chồng Lan gào lên ầm ĩ khiến cả nhà xôn xao khi biết chuyện bà bị mất một chỉ vàng; vốn dĩ bố chồng Lan định cho qua vì 1 chỉ không đáng là bao nhưng bà làm sao mà chịu, vì đây là kế hoạch của bà cơ mà. Rồi trước mặt tất cả mọi người, bà chỉ thẳng tay vào mặt Lan:

– Là mày đúng không, chỉ có mày mới giám lấy trộm vàng của tao

– Mẹ con không bao giờ làm chuyện đó đâu

– Không mày thì còn ai vào đây, nhà chỉ có 2 đứa con dâu mà con Minh nhà nó giàu có như vậy chắc chắn là không rồi; chỉ có mày thôi, mày không xứng làm con dâu tao, mau biến ra khỏi nha tao ngay.

Chồng Lan và bố chồng lên tiếng can ngăn nhưng không át được những lời nói xúc phạm của bà; Lan đứng nghe một hồi cho đến khi không thể chịu được mới vội chạy về phòng rồi đem ra một cái hộp to, trước mặt mọi người đổ ra mấy chục cậy vàng thỏi sáng lóa

– Con, em. mày lấy đâu ra nhiều vàng thế này?? Không hẹn mà cả bố mẹ chồng và chồng Lan cùng hỏi

– Thưa bố mẹ, thực ra nhà con 3 đời làm vàng cho các hiệu vàng lớn nhưng cái nghề này nhiều ηɠμγ ɧίểɱ nên ông bà xưa không cho lộ thân phận; ở mỗi cây vàng đều khắc ký hiệu vàng nhà con nên con không cần ăn cắp 1 chỉ vàng của mẹ đâu; hơn nữa chỉ vàng đó đâu có thật cơ chứ??

– Mày nói vậy là có ý gì hả??

– Mẹ muốn mai môi cho chồng con lấy một người khác giàu có hơn, con chỉ không ngờ vì tiền mẹ sẵn sàng đổ oan cho con dâu mình không chớp mắt như vậy; nếu mẹ đã muốn đuổi con đi như vậy thì con sẽ đi cho mẹ vừa lòng.

Nói rồi Lan vội lên phòng thu dọn đồ đạc; lúc này mẹ chồng cô vô cùng χấμ ɧổ; cả chồng và con trai đều mắng bà rồi bỏ đi luôn; đúng là tham thì thâm, kể mà bà đừng tham của như vậy thì đâu đến nỗi này..

Theo BTS

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *